Tư vấn giáo dục
Ms.Thơ
Điện Thoại : 0933.168.169
Phòng Tuyển sinh
Điện Thoại : 04.3555.3560
158
882391
Những lời khuyên dành cho phụ huynh
Những lời khuyên dành cho phụ huynh trường mầm non Hoa Trà My

1. Hãy khuyến khích trẻ tự làm những việc trẻ có thể làm được(tự phục vụ bản thân, gấp quần áo, vò khăn, tự mặc và cởi quần áo, đi giày dép, tất, giúp người lớn chuẩn bị bữa ăn…).

2. Hãy chú ý, giúp trẻ tư duy để có nhiều câu hỏi “tại sao?” về mọi sự vật và hiện tượng xung quanh, giúp trẻ khám phá về cuộc sống và môi trường thiên nhiên, từ đó giúp trẻ nhiều kiến thức, khả năng tư duy tốt.


3. Cần tạo dựng và định hướng cho trẻ về kỹ năng sống, tự hoà đồng, cảm thông và biết chia sẻ, chủ động làm việc một cách khoa học, mạnh dạn, tự tin, lòng kiên trì.4. Hãy giúp đỡ, khuyến khích và tạo điều kiện cho trẻ ăn đa dạng hoá các loại thực phẩm một cách hài hoà: thịt, cá, rau, quả…đặc biệt, tập cho trẻ ăn các loại gia vị, rau thơm …để trẻ thích nghi với môi trường sống.

5. Khi trẻ đã biết ngồi, cần cho trẻ ngồi ăn cùng người lớn để trẻ tự chọn thức ăn mà trẻ yêu thích trên bàn ăn, tránh áp đặt thức ăn người lớn chọn cho trẻ, từ đó trẻ hào hứng ăn và học kỹ năng ăn.

6. Phải dạy cho trẻ biết quan tâm đến mọi người, tránh nuông chiều thái quá dẫn đến trẻ coi mình là “nhất”, dễ hình thành tính ích kỷ

7. Khi trẻ mắc lỗi, có những hành động không đúng, không nên bỏ qua hay mắng mà nên tìm hiểu sự việc cụ thể, trò chuyện với trẻ để giúp trẻ hiểu, từ đó rút ra bài học, đề ra phương án tự giải quyết tình huống.

8. Hãy ứng xử và tôn trọng trẻ như một thành viên lớn tuổi, giúp trẻ biết tự trọng và có quan điểm riêng của mình, để từ đó chủ động giải quyết trong các tình huống cụ thể.

9. Không nên nói chuyện xấu về người khác trước mặt trẻ, đặc biệt là những lời nói thiếu văn hoá và tiêu cực.

10. Hãy nói nhiều về việc học tập, kể cho trẻ nghe nhiều câu chuyện về những tấm gương sáng trong học tập, dũng cảm và đặc biệt là giáo dục cho trẻ lòng nhân ái, vị tha, sống đẹp, Chân - Thiện - Mỹ, tình yêu thương, trách nhiệm đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ và những người thân.

11. Hãy khuyến khích trẻ thể hiện lại những điều trẻ biết hàng ngày, ở lớp học, ở môi trường xung quanh để giúp trẻ biết tư duy, sáng tạo.

12. Mỗi người lớn hãy là tấm gương sáng cho trẻ soi vào, gương càng sáng thì tâm hồn trẻ càng trong trẻo và đáng yêu.13. Gia đình và nhà trường hãy là tổ ấm để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. “Hãy dành cho trẻ tất cả những gì tốt đẹp nhất, học sinh là trung tâm, thầy cô giáo là người hướng dẫn” – Đó là tiêu chí đào tạo của Trường mầm non quốc tế Hoa Trà My.

Việc nuôi, dạy trẻ rất khó và vô cùng quan trọng, nhất là lứa tuổi mầm non. Hãy cùng kiên trì, bền bỉ, sáng tạo trong việc dạy và chăm sóc trẻ.

TẬP THỂ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ HOA TRÀ MY

CÁC TIN TỨC KHÁC
1